Làm thế nào khi máy hút ẩm không ra nước?

Máy hút ẩm đã và đang trở thành một thiết bị không thể thiếu đối với con người trong công việc cũng như trong cuộc sống sinh hoạt. Bạn đang sử dụng máy hút ẩm nhưng đến một ngày. Bỗng dưng bạn thấy máy không ra nước? Vậy máy của bạn đang bị làm sao và phải khắc phục như thế nào?

Thông thường, khi máy hút ẩm hoạt động sẽ có nước chảy ra khay đựng nước ở đằng sau. Và khi đó thì máy hút ẩm mới hoạt động hiệu quả để hút ẩm trong ngôi nhà của bạn được. Nhưng tự nhiên, hôm nay, máy vẫn chạy nhưng lại không ra nước ở khay chứa nước thải. Bạn đã cố gắng cho máy vận hành trong nhiều giờ đồng hồ. Nhưng vẫn không có một giọt nước nào trong khay đựng. Vậy thì chiếc máy hút ẩm của bạn đang gặp sự cố rồi bạn nhé! Hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục cho máy nhé!

Máy hút ẩm hoạt động theo cơ chế cũng tương tự như điều hòa không khí. Đó là đưa không khí có chứa hơi nước đi qua hệ thống trao đổi nhiệt. Một quạt gió sẽ hút không khí ẩm ướt trong phòng vào phía lạnh của hệ thống và hơi nước ngưng tụ trên bề mặt kim loại lạnh. Luồng không khí sẽ tiếp tục được đưa qua phía nóng và được đưa trở lại trong phòng. Mang đến bầu không khí khô ráo, dễ chịu cho văn phòng của bạn.

Tại sao máy hút ẩm không ra nước ở khay chứa mặc dù máy đang chạy?

Nguyên nhân của rắc rối mà bạn đang gặp là do đâu? Hãy bình tĩnh xử lý bạn nhé! Sự cố mà bạn đang gặp có thể là do:

  • Máy hút ẩm bị mất gas
  • Máy hút ẩm block không hoạt động (hỏng khởi động, hỏng block)
  • Hỏng bo mạch

Đó chính là 3 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy hút ẩm của bạn vẫn hoạt động. Nhưng khay chứa nước thải không có nước. Vậy làm thế nào để biết máy hút ẩm của bạn đang gặp phải sự cố này là do nguyên nhân nào?

Thứ nhất, nếu máy hút ẩm của bạn bị mất gas thì sẽ khiến cho máy vẫn chạy. Nhưng khay đựng nước phía sau máy không có nước. Điều này xảy ra là do khi máy mất gas thì máy sẽ không chạy lạnh được. Nên máy sẽ không hút được ẩm và không có nước ở trong khay đựng.

Cách kiểm tra nguyên nhân này như sau: bạn bật máy lên và thấy quạt vẫn chạy. Block vẫn chạy nhưng không có hơi gió nóng thổi ra. Khi đó, chiếc máy hút ẩm của bạn đang bị mất gas.

Thứ hai, nếu máy hút ẩm bị hỏng block, nguyên nhân là do máy đã chạy lâu ngày nên block của máy đã bị hư hỏng không hoạt động. Chính vì thế, không có nước thải chảy ra ngoài khay phía sau máy.

Để kiểm tra nguyên nhân này, bạn hãy cho máy hút ẩm chạy. Nhưng block không hoạt động hoặc bạn nghe thấy tiếng kêu ì 1 tiếng lại ngắt một lúc lại ì lại ngắt cứ thế liên tục. Đây chính là hiện tượng block bị hư các bạn nhé!

Thứ ba, nếu máy hút ẩm của bạn bị hỏng bo, thì hiện tượng này chủ yếu xảy ra do bo mạch không cấp nguồn cho block chạy.

Tổng kết

Trên đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy hút ẩm có chạy. Nhưng không có nước thải chạy ra khay đựng phía sau máy. Để khắc phục sự cố này, chúng tôi nghĩ bạn cần đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật. Chứ không thể tự mình sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận của máy hút ẩm nếu không có trình độ chuyên môn.

Nếu bạn cần hỗ trợ kỹ thuật, hãy liên hệ trực tiếp với Điện máy Doanh Huyền theo hotline để được tư vấn và đặt lịch hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Bình luận trên Facebook